5 thành phố có chi phí học tập đắt đỏ nhất nước Mỹ

Nước Mỹ vẫn luôn là điểm đến du học ưa thích của rất nhiều sinh viên quốc tế, mặc dù báo cáo cho thấy lượng tuyển sinh tại đây đang trên đà sụt giảm. Có trên một triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và học tập trên đất Mỹ, biến nước này thành nơi tập trung đông đảo sinh viên quốc tế nhất trên toàn cầu. Một nguyên nhân chính khiến du học Mỹ phổ biến như vậy là do sự phong phú về số lượng các trường cao đẳng và đại học đẳng cấp quốc tế nơi này. Nước Mỹ có hệ thống trường đại học thuộc hàng tiên tiến nhất thế giới, với những chương trình học ưu việt ở hầu hết mọi lĩnh vực. Với số lượng trường học nhiều gấp ít nhất mười lần so với bất kỳ quốc gia nào khác, Mỹ có thừa cơ sở vật chất để đón tiếp sinh viên quốc tế. Đương nhiên, trong số hàng ngàn các trường đại học tại cường quốc này, sẽ có những cái tên nổi trội hơn so với các trường còn lại.       

Nếu bạn có mong muốn theo học một trong những ngôi trường tốt nhất tại Mỹ, hãy chuẩn bị tinh thần để chi trả khoản kinh phí du học cao hơn rất nhiều so với những khu vực khác trên đất nước này. Theo bản báo cáo thường niên về tình hình chỗ ở của sinh viên toàn cầu (Global Student Accommodation Indicator) của trang mạng Student.com, dưới đây là tên của những thành phố đắt đỏ nhất cho việc học tập tại Mỹ. Nói cách khác, nếu bạn đang trông đợi tìm được một thành phố để có thể cắt giảm chi phí du học của mình, đây là những địa điểm có lẽ bạn nên gạch khỏi danh sách!

Thành phố San Diego

5 thành phố có chi phí học tập đắt đỏ nhất nước Mỹ

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học với CEI?

Nằm về phía nam tiểu bang California, gần vùng biên giới với Mexico, thành phố San Diego có căn cứ hải quân lớn nhất thế giới. San Diego gần đây cũng nổi lên như một trung tâm phát triển về mảng chăm sóc sức khỏe và công nghệ sinh học, giúp thành phố này trở thành một điểm đến học tập phổ biến. Điển hình, trường đại học California của San Diego được quốc tế đánh giá cao với vai trò là một trung tâm nghiên cứu quan trọng. Tuy nhiên, với giá thuê nhà trung bình hàng tháng vào khoảng 1,870 đô la Mỹ cho một căn hộ đơn phòng ngủ, khó có thể coi thành phố này là một nơi phải chăng để sinh sống. Các sinh viên thường phải trả trung bình 275 đô la Mỹ mỗi tuần cho tiền thuê phòng ở, một con số cao hơn đáng kể so với mức bình quân thế giới là 214 đô la.

Thành phố Providence

5 thành phố có chi phí học tập đắt đỏ nhất nước Mỹ

Tuy vẫn xếp sau một số thành phố khác của Mỹ về chi phí sinh hoạt, thành phố Providence chắc chắn không hề là địa điểm vừa túi tiền dành cho sinh viên! Nằm ở tiểu bang Rhode Island thuộc phía đông, Providence là một trong những thành phố lâu đời nhất tại Mỹ. Thành phố này có lẽ sẽ không tới mức đắt đỏ như vậy cho sinh viên, nếu đây không phải là nơi tọa lạc của Đại học Brown, một ngôi trường thuộc Ivy League được xếp vào hàng tốt nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, Providence cũng có nhiều lựa chọn trường học khác, bao gồm Đại học Johnson & Wales và Cao đẳng Rhode Island. Nhìn chung, thành phố này cung cấp rất nhiều điều mà một sinh viên có thể trông đợi, nhưng song song với đó là chi phí thuê nhà trung bình hàng tuần ở mức quá cao (278 đô la Mỹ), khiến đây trở thành một trong các thành phố đắt đỏ nhất trên toàn nước Mỹ để học tập.

Thành phố Seattle

5 thành phố có chi phí học tập đắt đỏ nhất nước Mỹ

Là một viên ngọc của vùng Tây Bắc TháiBình Dương, thành phố Seattle được biết đến như một điểm đến du học nổi tiếng đối với sinh viên quốc tế. Không may là, cảnh quan tươi đẹp và cơ hội việc làm phong phú tại đây luôn đi kèm một cái giá “ngất ngưởng”. Theo kết quả khảo sát của trang Student.com, chi phí thuê nhà trung bình theo tuần của sinh viên tại Seattle là 281 đô la Mỹ. Với mức sinh hoạt phí này, Seattle là thành phố đắt đỏ hàng thứ năm trên thế giới đối với sinh viên. Tốn kém là vậy, nhưng thành phố này cũng mang lại nhiều điều để tương xứng với mức giá của mình. Bên cạnh những trường đại học uy tín như Đại học Northeastern, Seattle còn có hàng ngàn thứ để làm và xem, từ các chương trình nhạc sống cho tới những cung đường đi bộ tuyệt đẹp. Các sinh viên sẽ không bao giờ phải lo lắng thiếu hoạt động để tham gia ngoài giờ trên lớp. Dù vậy, nếu đang cân nhắc thành phố thuộc hàng đắt đỏ nhất nước Mỹ này, bạn đừng quên cẩn trọng với ngân sách của mình nhé!

Thành phố New York

5 thành phố có chi phí học tập đắt đỏ nhất nước Mỹ

Không hề bất ngờ khi New York lọt top các thành phố đắt đỏ nhất để sống, và cả để học tập đối với sinh viên. Mặc dù còn phụ thuộc vào khu vực bạn sống (chẳng hạn, một căn hộ tại Manhattan sẽ có giá cao hơn căn hộ ở Queens), giá thuê nhà trung bình vẫn lên tới 402 đô la Mỹ mỗi tuần. Chi phí thuê nhà ở “gây choáng” khiến cho thành phố này trở thành nơi học tập đắt thứ hai trên thế giới. Tuy vậy, chất lượng của các trường học tại đây thực sự khó nơi nào bì kịp. Có tới trên 600,000 sinh viên đang theo học tại các ngôi trường đại học ở New York, con số lớn nhất trong tất cả các thành phố nước Mỹ. Tại đây, bạn có thể lựa chọn giữa hơn 120 trường khác nhau, bao gồm Đại học Columbia, Đại học Pace, và Trường Juilliard. Dù bạn có đang là một sinh viên hay không, New York cũng đơn giản là một nơi lý tưởng để sống, và đương nhiên, các đặc quyền mà bạn được hưởng nơi đây sẽ luôn song hành với mức giá rất cao.    

Thành phố Boston

5 thành phố có chi phí học tập đắt đỏ nhất nước Mỹ 1

Dù bạn có tin hay không, Boston – chứ không phải New York – mới là thành phố đắt đỏ nhất cho việc học tập tại nước Mỹ. Trên thực tế, với con số trung bình 464 đô la Mỹ mỗi tuần, giá thuê nhà cho sinh viên tại Boston hiện đứng đầu thế giới! Tuy thế, Boston vẫn là đích đến được ưa chuộng nhất đối với các sinh viên tới đây với mục tiêu học tập. Lý do thật dễ hiểu, Boston và khu vực lân cận là trụ sở của một số trường đại học đầu bảng trên thế giới. Ba trường đại học Harvard, MIT và Tufts, tạo nên Tam giác Năng lực Trí tuệ (Brainpower Triangle), đều nằm ngay ven rìa Boston. Những cái tên đình đám này đều có tỷ lệ chọi để vào trường khá cao, đặc biệt là với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, điều may mắn là có tới hơn 100 trường đại học và cao đẳng ở vùng đô thị Boston (Greater Boston), vì vậy sẽ không thiếu sự lựa chọn cho bạn tại đây. Nhìn chung, không khó để nhận thấy Boston là một trong những thành phố tốt nhất thế giới cho việc học tập. Tuy nhiên, nơi đây đồng thời cũng đứng đầu danh sách các thành phố đắt đỏ tại Mỹ. Bởi vậy, hãy bắt đầu lập kế hoạch tiết kiệm từ bây giờ, nếu bạn có mong muốn du học tại Boston.   

Dịch bởi CEI. Nguồn: ApplyBoard


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.