5 chuyên ngành STEM phổ biến tại Canada

Chọn một lĩnh vực để học tập, nghiên cứu ở đại học là một quyết định quan trọng. Đối với du học sinh, việc ra quyết định thậm chí còn áp lực hơn. Bay tới nửa kia của thế giới và tiêu tốn hàng ngàn Đô-la cho việc học tập có nghĩa là bạn phải suy xét thật kỹ về ngôi trường cũng như chuyên ngành mà mình theo học. Với sự gia tăng về cơ hội trong các lĩnh vực như điện toán và kỹ thuật, các chuyên ngành STEM (Science-Khoa học, Technology-Công nghệ, Engineer-Kỹ thuật, Mathematics-Toán học) đang thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế.

Do các chuyên ngành STEM áp dụng phương pháp giảng dạy ứng dụng và đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu những kỹ năng có giá trị, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Có rất nhiều chuyên ngành STEM tại Canada được cung cấp bởi các trường cao đẳng và đại học, nhiều đến nỗi bạn sẽ khó mà lựa chọn một chuyên ngành cho riêng mình. Vậy nên, chúng tôi đã giúp bạn xác định 5 chuyên ngành STEM phổ biến nhất tại Canada như sau!

5 – Ngành Phát triển Mạng lưới Máy tính và Hỗ trợ Kỹ thuật (Computer Networking and Technical Support) – Cao đẳng St.Lawrence, Kingston

5 chuyên ngành STEM phổ biến tại Canada

Chuyên ngành Phát triển Mạng lưới Máy tính và Hỗ trợ Kỹ thuật tại trường cao đẳng St.Lawrence là chuyên ngành lý tưởng dành cho những sinh viên đam mê máy tính, nhưng không mấy hứng thú với Toán nâng cao hay Vật lý. Chương trình cao đẳng này có các khóa học kết hợp cả công nghệ hiện đại lẫn truyền thống, cũng như cơ hội thực tập ngay tại một công ty địa phương trong học kỳ cuối.

Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành của chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng làm việc về hỗ trợ kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực mở rộng. Những lĩnh vực này bao gồm điện toán khách/chủ, xây dựng mạng lưới doanh nghiệp, quản trị viên, quản lý mạng. Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên còn có cơ hội sinh sống tại thành phố Kingston xinh đẹp thuộc tỉnh bang Ontario, được mệnh danh là “Thành phố Đá vôi” bởi những di sản kiến trúc được xây dựng từ đá vôi địa phương.

4 – Ngành Kiểm thử Phần mềm và Hệ thống Thông tin (Software and Information Systems Testing) – Cao đẳng Fanshawe (Downtown), London

5 chuyên ngành STEM phổ biến tại Canada

Kiến thức về phần mềm và phần cứng là kỹ năng vô giá trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Chuyên ngành Kiểm thử Phần mềm và Hệ thống Thông tin của cao đẳng Fanshawe được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho sinh viên bộ kỹ năng đa dạng, hợp nhu cầu thị trường về lĩnh vực kiểm thử phần mềm và phần cứng. Sinh viên sẽ theo học tại địa điểm mới vô cùng xinh đẹp của Fanshawe tại 130 phố Dundas ở trung tâm London, Ontario, rất gần với trung tâm vui chơi giải trí của thành phố. Chương trình đào tạo 8 tháng này cũng bao gồm một học kỳ thực tập kéo dài 4 tháng, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp với những kinh nghiệm thực tiễn, có thể áp dụng ngay vào sự nghiệp tương lai của mình.

3 – Ngành Quản trị Hệ thống Y tế (Health Systems Management) – Cao đẳng Fanshawe, London

5 chuyên ngành STEM phổ biến tại Canada

Mỗi cơ sở y tế đều cần những quản lý và quản trị viên hệ thống để đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra một cách trơn tru. Chuyên ngành Quản trị Hệ thống Y tế tại cao đẳng Fanshawe trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị y tế và y tế điện tử. Sinh viên theo học chương trình 8 tháng này sẽ nhận được những kiến thức vượt trội về công nghệ y tế, bao gồm kiến thức bệnh án điện tử, các khái niệm hình ảnh kỹ thuật số, và phương pháp phân tích giao thức.

2 – Ngành Mạng Thông tin Không dây (Wireless Information Networking) – Cao đẳng Fleming, Peterborough

5 chuyên ngành STEM phổ biến tại Canada

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào những kết nối mạng không dây hiệu quả, và chuyên ngành Mạng Thông tin Không dây tại cao đẳng Fleming giúp học sinh tìm hiểu từ nền tảng của ngành công nghiệp trọng yếu này. Tọa lạc tại Peterborough, Ontario, cao đẳng Fleming sở hữu hệ thống cơ sở vật chất cực kỳ tiên tiến dành cho việc giảng dạy, chiếm đến 200 mẫu không gian xanh vô cùng xinh đẹp. Chuyên ngành Mạng Thông tin Không dây được xây dựng dựa trên những nền tảng kiến thức được giảng dạy trong chuyên ngành Kỹ thuật Máy tính, Bảo mật, Thiết bị và Kiểm soát. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển những kỹ năng và kiến thức của mình trong các lĩnh vực như điện toán đám mây, công nghệ máy chủ, và rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Với phạm vi giáo dục rộng lớn đến vậy, không bất ngờ khi chuyên ngành đào tạo tại cao đẳng Fleming là một trong những chuyên ngành STEM phổ biến nhất ở Canada.

1 – Ngành Công nghệ Khoa học Máy tính (Kiểm thử Phần mềm) (Computer Science Technology – Software Testing) – Cao đẳng Matrix, Montreal

5 chuyên ngành STEM phổ biến tại Canada

Các chuyên gia IT (Công nghệ Thông tin) là một trong những lực lượng lao động được tuyển dụng nhiều nhất trên thế giới, và chuyên ngành Công nghệ Khoa học Máy tính thuộc cao đẳng Matrix sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để đáp ứng các nhu cầu từ thị trường. Tọa lạc tại Montreal, Quebec – một trong những thành phố mang đậm nét lịch sử nổi tiếng nhất Canada – cao đẳng Matrix chuyên cung cấp các chương trình giáo dục vừa chất lượng, vừa dễ chi trả.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Khoa học Máy tính sẽ mang tới những kỹ năng vô giá về kiểm thử và lập trình phần mềm cho thị trường lao động. Lĩnh vực này tạo cho sinh viên nhiều cơ hội trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm y tế, bảo hiểm, và sản xuất. Địa điểm học tập hấp dẫn, chương trình giáo dục chất lượng cao, và mức học phí phải chăng đã giúp chuyên ngành Công nghệ Khoa học Máy tính tại cao đẳng Matrix trở thành một trong những chuyên ngành STEM phổ biến nhất Canada!

Dịch bởi CEI. Nguồn: ApplyBoard


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.