10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh

Đã bao giờ bạn có mơ ước được học tập trong một lâu đài cổ tuyệt đẹp tương tự như Hogwarts của Harry Potter không? Hoặc muốn được tản bộ qua các cổng vòm lớn, đi dọc theo những dãy hành lang dài, thư giãn trên bãi cỏ xanh mượt, và khám phá những cuốn sách cổ trong thư viện?

Điều này nghe có vẻ như là một điều gì đó ngớ ngẩn. Nhưng trên thực tế, thì bầu không khí của một trường đại học thật sự có thể tạo thêm động lực cho sinh viên, và truyền cảm hứng cho họ để đạt được những thành tích học tập xuất sắc. Sẽ không có gì có thể truyền cảm hứng hơn là việc được học tập trong một lâu đài vĩ đại thời trung cổ, hoặc một số tòa nhà cũ xưa và tráng lệ. Ở những ngôi trường này, sẽ có một điều gì đó luôn thôi thúc, khiến cho bạn muốn tìm hiểu, khám phá nhiều hơn, và làm việc chăm chỉ hơn để đạt được thành công ở nơi đây.

Bạn sẽ có thể tìm thấy những ngôi trường đại học lâu đời và đẹp tuyệt vời ở đâu đây? Bạn nên bắt đầu với các trường đại học tại Anh, hòn đảo này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều những truyền thuyết về các vị vua, hiệp sĩ và những tòa lâu đài tráng lệ. Thật vậy, các trường đại học ở Anh không chỉ là một trong những trường có uy tín nhất ở châu Âu và trên toàn thế giới. Các trường đại học ở đây còn lưu giữ lối kiến trúc cổ xưa tuyệt đẹp cùng một bầu không khí đậm chất lịch sử mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu.

Sau đây, hãy cùng CEI khám phá xem 10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất ở Anh quốc là những ngôi trường nào nhé!

1. Đại học Cambridge

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 1

Đại học Cambridge sở hữu một số tòa nhà đại học ấn tượng và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1209, trường đại học thời trung cổ này không những vô cùng tuyệt đẹp, mà còn là một trong những ngôi trường uy tín và danh giá nhất thế giới. Đại học Cambridge được xếp ở vị trí thứ 6 trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019. Những yếu tố lịch sử vĩ đại, cùng môi trường học thuật của Đại học Cambridge đã lan tỏa ra khắp toàn bộ thị trấn. Giúp thúc đẩy các sinh viên phát triển và cải thiện các kỹ năng, cùng thành tích học tập của họ.

2. Đại học Oxford

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 2

Là trường đại học lâu đời nhất trong thế giới Anh ngữ, Đại học Oxford được thành lập vào năm 1096. Hiện đang đứng thứ 5 trên thế giới, ngôi trường đại học này có mối liên hệ với 69 người đoạt giải Nobel, cùng nhiều người nổi tiếng và quyền lực khác. Nơi đây có những tòa nhà mang tính biểu tượng như: thư viện Radcliffe Camera – là biểu tượng của giới học thuật trên toàn thế giới. Với những ai hay mơ mộng về Harry Potter, đều sẽ có thể nhận ra được những cảnh trong phim, bao gồm có Đại sảnh Hogwarts (được quay tại Christ Church College).

3. Đại học Durham

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 3

So với Đại học Cambridge và Oxford, Đại học Durham là một ngôi trường còn tương đối trẻ, mặc dù ngôi trường này vẫn nằm trong nhóm những trường đại học cổ xưa. Được thành lập vào năm 1832, các tòa nhà tuyệt đẹp của Đại học Durham đã được mô tả là “Một trong những trải nghiệm tuyệt vời của châu Âu trong mắt những người đam mê và am hiểu kiến trúc”. Cũng như 2 ngôi trường Cambridge và Oxford, Đại học Durham cũng được chia thành nhiều khu học xá được xây dựng vào những giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình phát triển. Một trong số đó là University College, có trụ sở tại Lâu đài Durham và được xây dựng vào thế kỷ 11. Có 100 sinh viên thật sự may mắn khi không chỉ được học tập, mà còn được tận hưởng cuộc sống trong tòa lâu đài tuyệt đẹp này. Trường Đại học Durham hiện đang xếp thứ 74 trên thế giới.

4. Đại học Glasgow

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 4

Ở xa hơn về phía bắc từ Durham, Đại học Glasgow được biết đến là một trong bốn trường đại học cổ xưa của Scotland, cùng với Aberdeen, Edinburgh và St Andrews. Ngôi trường này là 1 phần của Russell Group chuyên về các nghiên cứu chuyên sâu và là một trung tâm dẫn đầu trong phong trào Khai sáng Scotland. Trường đại học Durham thành lập vào năm 1451 và được chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1870, với một tòa nhà chính tuyệt đẹp được thiết kế bởi George Gilbert Scott vào năm 1886. Trường được xếp hạng thứ 69 trên thế giới trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019.

5. Royal Holloway, Đại học London

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 5

Được thành lập vào năm 1879, Royal Holloway là thành viên chính thức của Đại học London vào năm 1900, và có trụ sở ngay bên ngoài thủ đô của Anh, Surrey. Ngôi trường này có thiết kế nổi bật đậm chất Gothic, hoàn thành vào năm 1881, và được thiết kế bởi William Henry Crossland. Được lấy cảm hứng từ Château de Chambord ở Thung lũng Loire, Pháp. Ngôi trường vẫn là một trong những trường đại học có cấu trúc ấn tượng nhất ở Anh ngày nay, và đã được sử dụng trong một số bộ phim và chương trình truyền hình, gần đây nhất chính là bộ phim “Tu viện Downton” nổi tiếng. Royal Holloway được xếp hạng 236 trên thế giới trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019.

6. Queen’s University của Belfast

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 6

Là trường đại học được xếp hạng cao nhất Bắc Ireland, hiện đang đứng ở vị trí thứ 180 trên thế giới. Được thành lập vào năm 1849, có nguồn gốc từ Royal Belfast Academical Institution được thành lập vào năm 1810. Đây được coi là một trong 10 trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh. Điểm nhấn của trường là Tòa nhà Lanyon bằng gạch đỏ theo lối kiến trúc Gothic, được hoàn thành vào năm 1849, và được đặt theo tên của nhà kiến trúc sư đã thiết kế nó – Charles Lanyon.

7. Đại học Edinburgh

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 7

Là một trường đại học khác trong số bốn trường đại học cổ xưa của Scotland, Đại học Edinburgh được thành lập vào năm 1583. Trường hiện đang xếp thứ 18 trên thế giới, giúp trường trở thành ngôi trường được xếp hạng cao nhất của Scotland trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings. Tòa nhà Georgian Old College mang tính biểu tượng của trường đại học được thiết kế ban đầu vào năm 1789, nhưng lại phải mất vài thập kỷ để gây quỹ và xây dựng, với một mái vòm bắt mắt được xây thêm vào năm 1887. Nơi đây hiện bao gồm Trường Luật của Đại học Edinburgh, văn phòng hành chính, và khu triển lãm nghệ thuật đương đại trong Phòng trưng bày Talbot Rice.

8. Đại học St Andrews

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 8

Là đại học lâu đời nhất của Scotland và lâu đời thứ ba ở Vương quốc Anh, Đại học St Andrew được thành lập vào khoảng năm 1410-1413 sau Công nguyên. Trường được xếp hạng 97 trên thế giới và đứng thứ 18 ở Anh. Một số tòa nhà của trường đại học gồm có: St Salvator’s Chapel, St Leonard’s College Chapel, và St Mary’s College, có mặt từ thế kỉ 15 và hiện vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Nhiều cựu sinh viên nổi tiếng và danh giá của Đại học St Andrew gồm có: Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge – Hoàng tử William và vợ là Catherine.

9. Đại học Aberdeen

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 9

Là trường còn lại trong số bốn trường đại học cổ xưa nhất của Scotland, Đại học Aberdeen được thành lập vào năm 1495 và hiện đang xếp thứ 172 trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings. Các tòa nhà biểu tượng của trường đại học, bao gồm Marischal College và King College ở Old Aberdeen, đóng vai trò là biểu tượng được công nhận rộng rãi của Aberdeen. Nằm ở phía bắc của Vương quốc Anh trên bờ biển phía đông Scotland, và nền di sản học thuật phong phú của thành phố. Trường Đại học Aberdeen có nhiều cựu sinh viên danh giá, trong đó có năm người đoạt giải Nobel.

10. Đại học Aberystwyth

10 trường đại học cổ xưa đẹp nhất nước Anh 10

Kết thúc danh sách này với đại học lâu đời nhất của xứ Wales là Đại học Aberystwyth. Được thành lập vào năm 1872, trường hiện xếp thứ 432 trên thế giới. Đại học Aberystwyth nhận rằng nơi đây đã thành lập viện chính trị quốc tế chính thức đầu tiên của thế giới vào năm 1919 sau Thế chiến thứ I. Tòa nhà Old College của trường đại học giống như một tòa lâu đài thời trung cổ, và đóng vai trò là trụ sở của hầu hết các cơ quan hành chính của Đại học Aberystwyth, và cơ quan giáo dục của xứ Wales.

Biên dịch và soạn bởi CEI. Nguồn: topuniversities.com

Xem thêm:

10 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới

Du học Vương Quốc Anh

10 trường Đại học ven biển tốt nhất Anh quốc

 

 

 


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.