10 công việc bán thời gian lương cao dành cho du học sinh tại Canada

Là sinh viên, bạn rất dễ bị căng thẳng bởi một số nguyên nhân khác nhau, như các vấn đề liên quan đến tài chính chẳng hạn. Bạn phải chi trả cho việc học, nhà ở, sách vở, chuyện ăn uống… cùng nhiều thứ khác nữa. Rồi bạn bắt đầu suy xét tới những lựa chọn mình có để giải quyết vấn đề này, và ý nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu bạn chính là một công việc! Nhưng bạn lại không muốn làm việc vào những khung giờ oái oăm, mà cũng không thể cam kết làm việc toàn thời gian.

10 công việc bán thời gian lương cao dành cho du học sinh tại Canada 1

Có một số công việc bán thời gian trả lương khá cao và chỉ yêu cầu bạn đi làm vào cuối tuần cùng một vài ca tối. Một số nơi khác thậm chí còn có giờ làm việc linh hoạt hơn hoặc cho phép bạn hoàn toàn tự do làm chủ lịch làm việc cá nhân. Tuyệt vời nhất là, bạn thậm chí có thể tìm một công việc bán thời gian có tác dụng hỗ trợ phần nào cho sự nghiệp tương lai của mình.

Dưới đây là top 10 công việc lương cao dành cho sinh viên. Mỗi đầu việc đều trả mức lương rất ổn và có giờ làm việc linh hoạt. Có lẽ một trong số những công việc này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy!

1 – Trợ giảng – $15.65/giờ

Rất nhiều trường học và giáo sư có nhu cầu tuyển trợ giảng, hay còn gọi là TA (teacher assistant), để hỗ trợ hoàn thành những công việc khác nhau trong suốt học kỳ. Những công việc này bao gồm phụ đạo và giúp đỡ học sinh, xây dựng giáo trình học tập, cập nhật các loại tài liệu cũng như điểm số của học sinh. Ứng viên thường được yêu cầu sở hữu ít nhất một năm kinh nghiệm tại trường đại học hoặc cao đẳng, và phải có kỹ năng tổ chức, sắp xếp tốt. Điều tuyệt vời nhất ở công việc này ư? Đó là bạn chẳng cần phải đi đâu xa ngoài trường học. Nhưng hãy nhớ này, không chỉ đối với những môn học cần hỗ trợ trên cương vị trợ giảng, mà với chính việc học của mình, bạn cũng phải biết tổ chức, sắp xếp sao cho hợp lý. Trong quá trình giúp đỡ học sinh khác chuẩn bị cho các cuộc thi giữa kỳ của họ, bạn cũng đừng quên chuẩn bị kỹ lưỡng cho những kỳ thi của bản thân mình nữa nhé.

2 – Nhân viên phục vụ hoặc nhân viên pha chế – $11.00/giờ (có hoa hồng)

10 công việc bán thời gian lương cao dành cho du học sinh tại Canada 2

Trong số những công việc hàng đầu dành cho sinh viên, nghề phục vụ và pha chế có thể nói là phổ biến nhất, chủ yếu là do ca làm việc khá linh hoạt. Thông thường, công việc này yêu cầu bạn đi làm vào tối các ngày trong tuần hoặc cuối tuần. Tuy tiền lương theo giờ không quá cao, nhưng nhân viên phục vụ và nhân viên pha chế sẽ được hưởng một khoản tiền hoa hồng. Tùy vào năng suất bán hàng của mình, bạn có thể kiếm được từ $75.00 đến $200.00 tiền hoa hồng trong một buổi tối, và có khả năng còn hơn thế nữa. Phần trăm hoa hồng tiêu chuẩn ở Canada rơi vào khoảng từ 15 đến 20%. Số tiền hoa hồng cũng phụ thuộc vào địa điểm, từng khung giờ trong ngày và từng ngày trong tuần. Tuy nhiên, nếu bạn làm công việc phục vụ hay pha chế ở những thành phố đông học sinh, sinh viên, thì có khả năng cao là các nhà hàng và quán rượu sẽ bận rộn hơn vào những ngày cuối tuần. Tất nhiên rồi, điều này có nghĩa là lượng công việc sẽ nhiều hơn và ca làm tối của bạn sẽ kéo dài hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với một khoản tiền hoa hồng đáng kể!

3 – Tài xế Uber – $14.00 – $25.58/giờ

Một trong những công việc phổ biến nhất hiện nay dành cho sinh viên (và các tầng lớp khác nữa) chính là nghề tài xế Uber. Đối với những ai chưa biết đến Uber, thì đây là 1 công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và taxi, kết nối tài xế và khách đi xe qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Để trở thành 1 tài xế Uber, bạn phải đủ 21 tuổi, có một chiếc xe hơi và một chiếc điện thoại thông minh. Nếu sở hữu tất cả những thứ trên, bạn sẽ có cho mình một công việc thú vị và có thể làm việc bất cứ khi nào bạn muốn! Có một điều cần phải lưu ý là: những khung giờ đắt khách nhất thường rơi vào buổi sáng sớm, tối và các ngày cuối tuần. Cũng như nhân viên phục vụ và pha chế, nếu bạn ở một thành phố đông học sinh, sinh viên, bạn sẽ kiếm được kha khá khi làm công việc tài xế vào cuối tuần. Tất nhiên, tổng thu nhập từ công việc này còn phụ thuộc vào tần suất lái xe của bạn nữa.

4 – Gia sư – $15.00 – $20.00/giờ

10 công việc bán thời gian lương cao dành cho du học sinh tại Canada 3

Bạn có hứng thú với một môn học cụ thể nào đó không? Bạn có thích việc giảng dạy kiến thức cho người khác? Nếu câu trả lời là có, nghề gia sư có thể là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể dạy kèm cho học sinh tiểu học, sinh viên đại học/cao đẳng, hoặc học sinh thuộc các độ tuổi khác. Bạn có thể làm việc độc lập hoặc tham gia chương trình gia sư tại trường. Làm công việc này, bạn không chỉ rèn luyện được những kỹ năng sẵn có, mà còn có thể phát triển thêm. Bạn thậm chí còn có cơ hội học hỏi những kiến thức mới! Và có lẽ bạn cũng sẽ tìm được niềm đam mê dành cho sự nghiệp giảng dạy nữa đấy.

Thu nhập từ nghề gia sư phụ thuộc hoàn toàn vào tính chất của môn học. Một số gia sư có thể kiếm được tận $50.00/giờ, đặc biệt nếu môn học họ dạy kèm là những môn học khó. Nếu bạn có hứng thú với nghề gia sư, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu một chút để nắm được mức lương tiêu chuẩn.

5 – Làm việc tự do – $25.60/giờ

Một nhân viên làm việc tự do có thể là một tác giả tự do, một lập trình viên tự do, một nhà thiết kế tự do… Cơ bản là bạn có thể làm việc tự do trong mọi lĩnh vực. Những công việc tự do trong ngành công nghiệp sáng tạo thường trả lương khá cao. Để tiết kiệm thời gian (và chữ viết) thì chúng ta sẽ chỉ tập trung vào nghề viết lách tự do thôi nhé.

Nếu bạn thích viết lách hoặc biên tập, thì đây chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn không chỉ được quyết định chủ đề bài viết, mà còn được quyết định địa điểm viết bài, có thể là ở nhà hay bất cứ đâu, và cả khi nào viết bài nữa. Nếu có thời gian rảnh, sao bạn không thử thực hành những kỹ năng của mình và thậm chí còn được trả lương nhờ đó nhỉ? Đây cũng là một phương pháp tuyệt vời để trau dồi kinh nghiệm và tô điểm cho hồ sơ lý lịch nếu bạn muốn đi theo con đường viết lách đấy.

6 – Bảo mẫu – $14.67/giờ

Bạn có thích dành thời gian với trẻ nhỏ và trau dồi kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ không? Nếu có, bạn có thể làm một bảo mẫu bán thời gian. Rất nhiều phụ huynh cần tìm người hỗ trợ trong việc chăm sóc con cái. Những việc này có thể là đón trẻ từ trường về nhà, trông trẻ tại gia, chuẩn bị đồ ăn, ru ngủ, hay chỉ đơn giản là chơi với chúng. Giờ làm việc thường khá linh hoạt và trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể làm việc riêng như hoàn thành bài tập trên trường trong khi lũ trẻ đi ngủ. Nếu bạn sở hữu chứng chỉ CPR (Cardiopulmonary Resuscitation – Chứng chỉ kỹ năng Hồi sức tim phổi), cơ hội tìm được việc làm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Và tùy vào đầu việc được yêu cầu, tiền lương trả theo giờ có thể sẽ được nâng lên đáng kể.

7 – Thợ pha cà phê – $11.41/giờ

10 công việc bán thời gian lương cao dành cho du học sinh tại Canada 4

Rất nhiều sinh viên thích được làm việc trong các tiệm cà phê! Lý do là vì môi trường làm việc vô cùng thú vị, và làm sao mà ta có thể nói “không” trước cafein kia chứ? Đặc biệt ở những thành phố đông học sinh, sinh viên, các tiệm cà phê thường thích tuyển sinh viên vì họ có thời khóa biểu khá linh hoạt. Không nhiều người cho rằng nghề pha chế cà phê sẽ được trả lương cao, và về mặt lý thuyết thì họ chẳng hề sai. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc cho những công ty như Starbucks, bạn sẽ nhận được những quyền lợi rất ấn tượng, khiến cho công việc này trở nên đáng giá hơn rất nhiều.

8 – Dắt chó đi dạo – $14.16/giờ

Được trả tiền để ra ngoài chơi và dắt chó đi dạo… còn có công việc nào thoải mái hơn thế này không? Công việc này có thể đòi hỏi một chút linh hoạt do người dắt chó thường phải “gọi là đến ngay”. Nhưng về tổng thể, bạn chỉ phải làm việc trong một khoảng thời gian rất ngắn. Bạn có thể sẽ được yêu cầu dắt chó đi dạo đâu đó trong khoảng từ 30-60 phút dưới mọi điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những nhiệm vụ được giao cũng như số lượng vật nuôi cần dắt, bạn có thể tính thêm phí. Để có thu nhập cao hơn, bạn còn có thể cân nhắc mở thêm dịch vụ trông thú cưng trong lúc chủ nhân của chúng đi vắng.

9 – Thông dịch viên – $21.16/giờ

Nếu bạn biết hai, ba hoặc bốn ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những kỹ năng này vào công việc! Bạn cần có khả năng nói, đọc và viết thành thạo (những) ngôn ngữ ấy để trở thành một thông dịch viên. Lý do bạn được yêu cầu sở hữu những kỹ năng trên là vì bạn có thể sẽ phải tham gia hỗ trợ, tạo điều kiện giao tiếp thuận lợi bằng văn bản giữa các cá nhân khác nhau, làm việc với các loại giấy tờ, và nhiều nhiệm vụ khác nữa. Bạn có thể làm công việc này cho một tổ chức nào đó, hoặc làm việc một cách độc lập.

10 – Nhân viên bán hàng – $12.42 – $50.00 (hoặc nhiều hơn)

10 công việc bán thời gian lương cao dành cho du học sinh tại Canada 5

Nếu bạn có năng khiếu trong giao tiếp với người khác, công việc bán hàng có thể sẽ đem lại cho bạn thu nhập cũng như sự linh hoạt mà bạn mong muốn. Làm nghề này, bạn còn có thể trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng giao dịch khác nữa. Tuy nhiên, tổng thu nhập của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào nơi bạn làm việc. Một số doanh nghiệp có chế độ chia phần trăm hoa hồng trên doanh số. Những doanh nghiệp như vậy cho phép bạn sở hữu nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thu nhập của mình. Cụ thể là, nếu bạn bán được nhiều sản phẩm, bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền – đơn giản như vậy thôi.

Dịch bởi CEI. Nguồn: ApplyBoard


Trung Tâm Tư Vấn Du Học CEI:
• Tư vấn du học, hướng dẫn làm hồ sơ du học 100% miễn phí.
• Đại diện chính thức hơn 400 trường, cơ sở.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh. Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
error: Content is protected by DMCA!! Don\'t try to copy this content.