Đăng Ký Tư Vấn Du Học Mỹ

Tại sao chọn CEI tư vấn du học?

• Tư vấn và làm hồ sơ 100% miễn phí.
• Là đại diện chính thức với hơn 400 trường, tổ chức GD.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh.
Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
Xem chi tiết

Video du học Mỹ

Các ngành học tại Mỹ

Xem tiếp

Thông Tin Du Học Mỹ

Tổng quan về nước Mỹ

Nước Mỹ (US) có số lượng du học sinh cao nhất thế giới là có lý do của nó. Hãy cùng đọc tiếp để tìm hiểu lý do này nhé và cũng để tiếp thêm động lực tới Mỹ du học trong tương lai nữa.

Từ những cao ốc chọc trời của New York cho tới những bãi biển tuyệt đẹp ở California, có vô vàn cảnh quan đáng thưởng thức từ Đông sang Tây Hoa Kỳ. Người ta ghé thăm đất nước này chính vì những phong cảnh độc đáo ấy. Dù chưa từng tới Mỹ, hẳn bạn cũng khó mà không biết đến quốc gia này và mức độ thịnh hành của nó trên thế giới. Với vô số phim ảnh, sê-ri truyền hình, tiểu thuyết và tin tức cùng nhiều yếu tố khác xuất xứ từ Mỹ, thật dễ dàng để tìm hiểu về đất nước này cũng như tầm quan trọng của nó trên toàn cầu.

Du Hoc My
Nước Mỹ có rất nhiều cảnh quan độc đáo (Nguồn: Pixabay)

Là lãnh thổ với diện tích lớn thứ 4 trên thế giới, Mỹ thực sự là nơi hội tụ của các nền văn hóa – với cư dân từ mọi quốc gia đổ về. Là nơi sinh ra giấc mơ Mỹ và ngôi nhà của của nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Hoa Kỳ ngày nay chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua khi quyết định đi du học.

Những yếu tố trên là lý do vì sao du học sinh bị cuốn hút bởi ý định tới Mỹ du học; từ tất cả những gì họ đã thấy hay nghe về đất nước này, sự thích thú và lòng hiếu kỳ thường sẽ thôi thúc họ cân nhắc đến Mỹ học tập.

Vì sao nên du học Mỹ?

Nước Mỹ sở hữu số lượng du học sinh cao nhất trên thế giới. Theo Báo cáo Open Doors 2015 của Viện Giáo dục Quốc tế IIE, số lượng du học sinh vẫn tăng trưởng hàng năm.

Có nhiều lý do khiến sinh viên quốc tế tới Mỹ du học. Các cơ sở giáo dục nước này có tới hàng ngàn chương trình học thuật. Tính linh hoạt và tự do ấy cho phép sinh viên được lựa chọn và sắp xếp thời khóa biểu một cách phù hợp, biến việc học tập tại Mỹ trở nên lý tưởng đối với bất cứ ai. Thêm vào đó, Mỹ còn tự hào là ngôi nhà của những trường đại học tốt nhất trên thế giới, với loạt hệ thống và chương trình đạt chất lượng hàng đầu. Trong nhiều năm qua, các cơ sở giáo dục của Mỹ đã đứng đầu nhiều bảng xếp hạng toàn cầu, gồm có QS World University RankingsTimes Higher Education World University Rankings. Bạn sẽ có cơ hội được học hỏi từ, thậm chí làm việc cùng những bộ não hàng đầu trong nhiều ngành. Hơn thế nữa, các cơ sở vật chất và trung tâm nghiên cứu hiện đại nhất cũng sẽ nằm ngay trong tầm tay nếu bạn quyết định tới Mỹ du học.

Ngoài ra, du học sinh chọn du học Mỹ cũng bở vì nhiều chính sách hỗ trợ tài chính. Hầu hết các trường đại học đều có những khoản trợ cấp, khoản vay, và lương dành cho những người xứng đáng. Sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều vì những khoản tiền này có thể giúp trang trải chi phí hàng ngày, như phí ăn uống và di chuyển. Sinh viên cũng có thể đi làm bán thời gian trong hoặc ngoài khuôn viên trường, một số công việc còn có thể liên quan tới chính chương trình học của họ.

Học tập tại Mỹ là cơ hội để bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác biệt. Còn cách nào tốt hơn để học hỏi và trải nghiệm ngoài hòa mình với bè bạn và cùng nhau khám phá thế giới trong thời gian du học? Đây không chỉ là dịp để khám phá những điều xung quanh, mà còn là phương pháp tuyệt vời để kết nối và gặp gỡ những người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội.

Du Hoc My
Du học Mỹ là dịp để bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa độc đáo (Nguồn: Fauxels)

Giáo dục đại học Mỹ

Mỹ là quốc gia đứng đầu trên thế giới với số lượng các trường đại học liên tục xuất hiện trong các bảng xếp hạng cao nhất trên toàn thế giới. Thực tế, một nửa trong số 10 trường đại học hàng đầu là các trường tại Hoa Kỳ, với con số ấn tượng là 31 trường nằm trong top 100 cơ sở giáo dục tốt nhất trên thế giới, và rất nhiều trường khác nằm trong top 300.

Tuy rằng có rất nhiều lựa chọn dành cho du học sinh Mỹ, nhưng đa số sinh viên vẫn luôn muốn theo học tại các trường trong nhóm Ivy League. Nhóm này là tập hợp những trường đại học danh giá nhất trên thế giới, bao gồm Đại học Brown, Đại học Columbia, Đại học Cornell, Đại học Dartmouth, Đại học Harvard, Đại học Pennsylvania, Đại học Princeton và Đại học Yale.

Các trường đại học Mỹ

Nếu quyết định tới Mỹ du học, bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn trường học. Chắc chắc việc lựa chọn này sẽ rất tốn thời gian, vì vậy bên dưới đây là danh sách để bạn có thể tham khảo.

Cao đẳng cộng đồng
• Còn được biết đến như là các trường dự bị đại học
• Thường, nhưng không phải luôn luôn là chương trình 2 năm
• Học phí thấp hơn so với trường công lập hoặc trường tư
• Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng cao đẳng

Đại học (Colleges)
• Hoàn thành chương trình học trong 4 năm
• Số lượng sinh viên đông hơn, đa dạng ngành học
• Cấp bằng cử nhân

Đại học (Liberal Arts Colleges)
• Tập trung vào giảng dạy và học tập
• Được biết đến với việc ở nội trú, sỉ số tuyển sinh và quy mô lớp học nhỏ
• Có tỷ lệ giảng viên – sinh viên cao
• Một số trường có cung cấp chương trình giảng dạy thực nghiệm

Trường kỹ thuật
• Tập trung vào một ngành nghề cụ thể hay một số kỹ năng chuyên môn
• Sinh viên có thể hoàn thành chương trình học trong 4 năm
• Sinh viên có thể hoàn thành việc chương trình học trong 4 năm.

Đại học (Universities)
• Nghiên nhiều về nghiên cứu
• Giảng dạy cả chương trình đại học và sau đại học
• Một số đại học có các trường đào tạo chuyên sâu (VD: Trường Báo chí, trường Y, trường Kinh doanh)

Lộ trình học tập tại Mỹ

Thời gian học sẽ phụ thuộc vào lộ trình học tập mà bạn chọn. Dưới đây là thời gian cơ bản khi chọn học tập tại Mỹ.

Sinh viên có thể bắt đầu học tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm. Sau khi kết thúc cao đẳng sẽ chuyển tiếp lên đại học và học lấy bằng cử nhân trong 2 năm. Chương trình thạc sỹ tại Mỹ kéo dài trong 2 năm và tiến sỹ là 4 năm.

Những cơ sở giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ

Trong hàng thập kỷ, Mỹ đã luôn là điểm đến hàng đầu du học sinh lựa chọn – và trong nhiều năm qua, quốc gia này vẫn luôn nhất quán với chất lượng giáo dục của mình. Điều này được minh chứng qua các bảng xếp hạng trường đại học ở Mỹ mỗi năm. Dưới đây là danh sách những trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2018-2019 theo QS World University Rankings:

 1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – Cambridge
 2. Đại học Stanford – California
 3. Đại học Harvard – Cambridge
 4. Viện Công nghệ California (Caltech) – Pasadena
 5. Đại học Chicago – Chicago
 6. Đại học Princeton – Princeton
 7. Đại học Cornell – New York
 8. Đại học Yale – New Haven
 9. Đại học Columbia – New York
 10. Đại học Pennsylvania – Philadelphia

Những cơ hội sau khi tốt nghiệp tại Mỹ

Tìm việc sau khi tốt nghiệp ở Mỹ có thể là một nhiệm vụ khó khăn bởi các nhà tuyển dụng thường không sẵn lòng giải quyết các vấn đề về thị thực và nhập cư. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm xây dựng sự nghiệp tại Mỹ, bạn vẫn có vô vàn các cơ hội. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo thông tin tại website của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Đăng ký du học Mỹ

Yêu cầu về ngoại ngữ

Du hoc my
Yêu cầu về ngoại ngữ (Nguồn: Unplash)

Trình độ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc, thường các trường sẽ yêu cầu điểm IELTS hay TOEFL, tuy nhiên một số trường có thể yêu cầu thêm điểm SAT hoặc ACT. Một vài trường đại học còn có thể sẽ yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra đầu vào hoặc viết bài luận. Bài luận cá nhân và thư giới thiệu cũng sẽ yêu cầu nộp khi đăng ký nhập học vào các trường đại học. Nhìn chung, du học sinh nên chuẩn bị sẵn sàng các loại hồ sơ cần thiết đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trường.

Bạn có biết? Cuộc cạnh tranh để tiến vào các trường đại học ở Mỹ vô cùng khó khăn, đặc biệt là những trường nằm trong top 100 thế giới. Vì vậy, sinh viên thường được đánh giá dựa trên thành tích học tập và các hoạt động ngoại khóa của mình.

Yêu cầu về thị thực

Nộp đơn xin thị thực du học Mỹ có thể sẽ hơi vất vả và tốn thời gian – nhưng kết quả thì luôn xứng đáng với mọi nỗ lực. Phần lớn yêu cầu về giấy tờ để xin thị thực đều phụ thuộc vào bạn ở quốc gia nào, vì vậy, bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhân thân.

Sau khi được nhận vào trường đại học, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học và đơn I-20 hoặc DS-2019. Trường bạn nộp đơn phải là cơ sở giáo dục được kiểm định và công nhận bởi Chương trình Tham quan & Trao đổi Sinh viên (SEVP). Hãy điền đơn và tiến hành nộp đơn xin thị thực visa F1 tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán địa phương nơi bạn đang sinh sống. Và đừng quên mang theo những giấy tờ sau khi đi phỏng vấn:

 • Hộ chiếu.
 • Mẫu đơn DS-160.
 • Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
 • Thư mời nhập học.
 • Chứng minh tài chính.
 • Bảng điểm và các chứng chỉ học tập.
 • Ý định quay về nước sau khi hoàn tất việc học
 • Các loại đơn từ và yêu các khác phụ thuộc vào nước sở tại

Quyết định cấp thị thực phụ thuộc vào buổi phỏng vấn của bạn và bạn sẽ nhận được thị thực du học trong tối đa 120 ngày trước ngày khai giảng khóa học – tuy vậy, bạn chỉ được đến Mỹ 30 ngày trước khi chương trình học bắt đầu.

Học phí du học Mỹ

Du Hoc My
Học phí du học Mỹ khá đắt đỏ (Nguồn: Gerd Altmann)

Giáo dục thuộc vào hàng xuất sắc nhất thế giới, nên học phí các trường đại học tư khá là đắt đỏ. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra cho một giáo dục chất lượng như vậy là rất xứng đáng. Bảng học phí bên dưới thể hiện mức học phí trung bình một năm dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình cử nhân

Giáo dục thuộc vào hàng xuất sắc nhất thế giới, nên học phí các trường đại học tư khá là đắt đỏ. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra cho một giáo dục chất lượng như vậy là rất xứng đáng. Bảng học phí bên dưới thể hiện mức học phí trung bình một năm dành cho sinh viên quốc tế.

Đại học công Đại học tư
$25,000/ năm $34,740/ năm

Ở một số trường đại học khác, đặt biệt là các trường đại học tư thục, học phí lên đến $50,000/ năm hoặc cao hơn.

Sau đại học:

Như các bạn thấy ước tính học phí bình quân cho 1 năm học thường thay đổi do phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như tùy vào loại trường, chương trình học mà bạn chọn … Mức học phí tham khảo dưới đây là học phí bình quân 1 năm học của bậc sau đại học dành cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học công lập và tư thục tại Mỹ.

Chương trình Đại học công Đại học tư
Thạc sỹ $20,000 – $35,000/năm $40,000/năm
Tiến sỹ $28,000 – $40,000/năm

Một lần nữa, chúng tôi luôn khuyên các bạn nên xem học phí cụ thể của từng khóa học trên website của trường hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.