Đăng Ký Tư Vấn Du Học Mỹ

Tại sao chọn CEI tư vấn du học?

• Tư vấn và làm hồ sơ 100% miễn phí.
• Là đại diện chính thức với hơn 400 trường, tổ chức GD.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh.
Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
Xem chi tiết

Video du học Mỹ

Các ngành học tại Mỹ

Xem tiếp

Thông Tin Du Học Mỹ

Tổng quan về nước Mỹ

Nước Mỹ (US) sở hữu số lượng du học sinh cao nhất thế giới là có lý do của nó. Hãy cùng đọc tiếp để tìm hiểu lý do này nhé, và cũng để tiếp thêm động lực tới Mỹ du học trong tương lai nữa.

Từ những cao ốc chọc trời của New York cho tới những bãi biển ở California, có vô vàn cảnh quan đáng thưởng thức từ Đông sang Tây Hoa Kỳ. Người ta ghé thăm đất nước này chính vì những phong cảnh độc đáo ấy. Dù chưa từng tới Mỹ, hẳn bạn cũng khó mà không biết đến quốc gia này và mức độ thịnh hành của nó trên thế giới. Với vô số phim ảnh, sê-ri truyền hình, tiểu thuyết và tin tức cùng nhiều yếu tố khác xuất xứ từ Mỹ, thật dễ dàng để tìm hiểu về đất nước này cũng như tầm quan trọng của nó trên toàn cầu.

Du Hoc My
Nước Mỹ có rất nhiều cảnh quan độc đáo (Nguồn: Pixabay)

Là lãnh thổ với diện tích lớn thứ 4 trên thế giới, Mỹ thực sự là nơi hội tụ của các nền văn hóa – với cư dân từ mọi quốc gia đổ về. Là nơi sinh ra giấc mơ Mỹ và ngôi nhà của một số vĩ nhân nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Hoa Kỳ ngày nay chắc chắn là một lực lượng không thể phớt lờ.

Những yếu tố trên là lý do vì sao du học sinh bị cuốn hút bởi ý định tới Mỹ du học; từ tất cả những gì họ đã thấy hay nghe về đất nước này, sự thích thú và lòng hiếu kỳ thường sẽ thôi thúc họ cân nhắc về việc hoàn thiện học vị tại Mỹ.

Vì sao nên du học Mỹ?

Nước Mỹ sở hữu số lượng du học sinh cao nhất trên thế giới. Theo Báo cáo Open Doors năm 2015 của Viện Giáo dục Quốc tế, số lượng du học sinh trong nước có mức tăng trưởng hàng năm.

Có nhiều lý do khiến sinh viên quốc tế tới Mỹ du học. Các cơ sở giáo dục nước này có tới hàng ngàn chương trình học thuật. Tính linh hoạt và tự do ấy cho phép sinh viên được lựa chọn và sắp xếp thời khóa biểu một cách phù hợp, biến việc học tập tại Mỹ trở nên lý tưởng đối với bất cứ ai. Thêm vào đó, Mỹ còn tự hào là ngôi nhà của những trường đại học tốt nhất trên thế giới, với loạt hệ thống và chương trình đạt chất lượng hàng đầu. Trong nhiều năm qua, các cơ sở đại học của Mỹ đã đứng đầu một số bảng xếp hạng toàn cầu, gồm BXH Đại học Thế giới QS và BXH Đại học Thế giới theo Thời báo Times. Bạn sẽ có cơ hội được học hỏi từ, thậm chí công tác cùng những bộ não hàng đầu trong nhiều ngành công nghiệp. Hơn thế nữa, các cơ sở vật chất và trung tâm nghiên cứu hiện đại nhất cũng sẽ nằm ngay trong tầm tay với nếu bạn quyết định tới Mỹ du học.

Ngoài ra, du học sinh chọn nước Mỹ làm điểm đến du học còn vì các gói trợ cấp tài chính. Hầu hết các trường đại học đều có những khoản trợ cấp, khoản vay, và lương bổng dành cho những người xứng đáng. Sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều vì những khoản tiền này có thể giúp trang trải cho chi phí hàng ngày, như phí ăn uống và di chuyển chẳng hạn. Sinh viên cũng có thể đi làm bán thời gian trong hay ngoài khuôn viên trường, một số công việc còn có thể liên quan tới chính chương trình học của họ.

Học tập tại Mỹ là cơ hội để bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác biệt. Còn cách nào tốt hơn để học hỏi và trải nghiệm ngoài hòa mình với bè bạn và cùng nhau khám phá thế giới? Đây không chỉ là dịp để bạn trau dồi thêm kiến thức về những điều xung quanh, mà còn là phương pháp tuyệt vời để kết nối bản thân và gặp gỡ những người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội.

Du Hoc My
Du học Mỹ là dịp để bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa độc đáo (Nguồn: Fauxels)

Giáo dục đại học ở Mỹ

Nước Mỹ là quốc gia đứng đầu trên thế giới với số lượng các trường đại học liên tục xuất hiện trong các bảng xếp hạng toàn cầu cao nhất. Thực tế, một nửa trong số 10 trường đại học hàng đầu năm 2017/2018 là các trường có trụ sở tại Hoa Kỳ, với con số ấn tượng là 31 trường nằm trong top 100 cơ sở giáo dục tốt nhất trên thế giới, và rất nhiều trường khác nằm trong top 300.

Tuy rằng có rất nhiều lựa chọn dành cho du học sinh Mỹ, nhưng đa số vẫn luôn muốn theo học tại các trường thuộc khối Ivy. Nhóm này là tập hợp những trường đại học danh giá nhất trên thế giới, bao gồm Đại học Brown, Đại học Columbia, Đại học Cornell, Đại học Dartmouth, Đại học Harvard, Đại học Pennsylvania, Đại học Princeton và Đại học Yale.

Các trường đại học Mỹ

Nếu quyết định tới Mỹ du học, bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn trường học mình muốn tới. Việc này hẳn sẽ rất tốn thời gian, vậy nên dưới đây là danh sách để bạn có thể tham khảo thêm.

Cao đẳng cộng đồng Cao đẳng Giáo dục khai phóng Trường kỹ thuật Đại học
Còn được biết đến là các trường cao đẳng/dự bị đại học.   Thường, nhưng không phải lúc nào cũng là chương trình 2 năm.   Học phí thấp hơn so với trường công lập hoặc trường tư.   Sinh viên tốt nghiệp nhận Bằng Cao đẳng. Sinh viên cần hoàn thành việc học trong 4 năm.   Số lượng sinh viên nhiều hơn, phạm vi nghiên cứu lớn hơn.   Cấp Bằng Cử nhân. Tập trung vào các ngành khai phóng.   Được biết đến với hình thức nội trú, sĩ số tuyển sinh và quy mô lớp học nhỏ, tỷ lệ giảng viên/sinh viên cao.   Một số trường có cung cấp chương trình giảng dạy thử nghiệm. Tập trung vào một nghề hay bộ kỹ năng công nghệ cụ thể.   Sinh viên có thể hoàn thành việc học trong 4 năm. Thiên hướng về nghiên cứu và có cả chương trình đại học lẫn cao học.   Một số trường đại học có các học viện đào tạo chuyên sâu (VD: Các trường Báo chí, Y, Kinh tế)

Đường lối du học Mỹ

Thời gian học sẽ phụ thuộc vào đường lối cụ thể mà bạn chọn. Nếu bạn theo học chương trình cao đẳng hay dự bị đại học, bạn sẽ mất khoảng 2 năm. Để lấy bằng Cử nhân, bạn cần học tập trong 4 năm. Chương trình cấp bằng Thạc sĩ yêu cầu sinh viên hoàn thành việc học trong 1-3 năm, và với chương trình Tiến sĩ, bạn cần bỏ ra từ 4-6 năm.

Những cơ sở giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ

Trong hàng thập kỷ, Mỹ đã luôn là điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh – và trong nhiều năm nay, quốc gia này vẫn luôn nhất quán với chất lượng giáo dục của mình. Điều này được minh chứng qua các bảng xếp hạng trường đại học và cao đẳng ở Mỹ mỗi năm. Dưới đây là danh sách những trường đại học tốt nhất nước Mỹ:

 1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – Cambridge
 2. Đại học Stanford – California
 3. Đại học Harvard – Cambridge
 4. Viện Công nghệ California (Caltech) – Pasadena
 5. Đại học Chicago – Chicago
 6. Đại học Princeton – Princeton
 7. Đại học Cornell – New York
 8. Đại học Yale – New Haven
 9. Đại học Columbia – New York
 10. Đại học Pennsylvania – Philadelphia

Những cơ hội sau khi tốt nghiệp tại Mỹ

Tìm việc sau khi tốt nghiệp ở Mỹ có thể là một nhiệm vụ khó khăn bởi các nhà tuyển dụng thường không sẵn lòng giải quyết các vấn đề về thị thực và nhập cư. Tuy nhiên, nếu bạn định xây dựng sự nghiệp tại Mỹ, bạn vẫn còn cả tá lựa chọn ngoài kia. Để biết thêm thông tin, hãy ghé thăm trang chủ của Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ.

 

Đăng ký du học Mỹ

Yêu cầu về ngoại ngữ

Du hoc my
Yêu cầu về ngoại ngữ (Nguồn: Unplash)

Chứng minh trình độ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc, tuy nhiên, khác với IELTS hay TOEFL, bài kiểm tra bạn cần làm có tên là SAT hoặc ACT. Một vài trường đại học có thể sẽ yêu cầu sinh viên hoàn thành bài kiểm tra đầu vào hoặc bài viết. Bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp bản tự luận và thư giới thiệu từ giảng viên cũ của mình. Nói chung, du học sinh nên chuẩn bị sẵn cho nhiều yêu cầu nhập học đa dạng – dù gì thì đó cũng là cái giá của một nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà!

Bạn có biết? Cuộc cạnh tranh để tiến vào các trường đại học ở Mỹ vô cùng khó khăn, đặc biệt là những trường nằm trong top 100 thế giới. Vì vậy, sinh viên thường được đánh giá dựa trên thành tích học tập và thành tích hoạt động ngoại khóa của mình.

Yêu cầu về thị thực

Đăng ký và nhận thị thực du học Mỹ có thể sẽ hơi vất vả và tốn thời gian – nhưng kết quả thì luôn xứng đáng với mọi nỗ lực. Phần lớn yêu cầu về giấy tờ để xin thị thực đều phụ thuộc vào quốc gia sở tại, vậy nên trước hết, bạn cần đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu dành cho cá nhân.

Sau khi được nhận vào trường đại học đã chọn, bạn sẽ được gửi lại thư mời nhập học và mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019. Tuy nhiên, trường học của bạn phải là một cơ sở giáo dục được cấp giấy chứng nhận và công nhận bởi Chương trình Tham quan Học tập & Trao đổi Sinh viên (SEVP). Hãy điền thông tin vào đơn, sau đó tới văn phòng Đại sứ quán Hoa Kỳ ở địa phương để phỏng vấn xin thị thực không định cư F1. Và đừng quên đem theo những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu – sẽ không hết hạn cho tới 6 tháng sau khi bạn tốt nghiệp
 • Mẫu đơn DS-160, Đơn Đăng ký Thị thực Không định cư Trực tuyến, đã được điền các trường thông tin trực tuyến với ảnh chụp đính kèm và phí trả trước
 • Mẫu đơn I-20/DS-2019, hay bất cứ mẫu đơn nào khác được cung cấp bởi trường học của bạn
 • Thư mời nhập học
 • Chứng minh tài chính
 • Bảng điểm và chứng chỉ
 • Ý định quay về nước sau khi hoàn tất việc học
 • Các loại đơn từ và yêu các khác phụ thuộc vào nước sở tại

Quyết định cấp thị thực phụ thuộc vào buổi phỏng vấn của bạn, và bạn sẽ nhận được thị thực du học trong tối đa 120 ngày trước khi trường học khai giảng – tuy vậy bạn chỉ được tới Mỹ 30 ngày trước khi chương trình học bắt đầu.

Học phí du học Mỹ

Du Hoc My
Học phí du học Mỹ khá đắt đỏ (Nguồn: Gerd Altmann)

Thuộc vào hàng xuất sắc nhất thế giới, nên các trường đại học tư thục ở Mỹ nổi tiếng với mức học phí cao và thường nằm trong số những cơ sở giáo dục đắt đỏ nhất. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra cho một nền giáo dục như vậy là rất xứng đáng. Bạn có thể xác định được chi phí dự kiến như sau:

Cấp học

Học phí/năm (USD)

Cử nhân

25,000 – 50,000

Thạc sĩ

30,000 – 120,000

Tiến sĩ

40,000 – 110,000