Đăng Ký Tư Vấn Du Học Canada

Tại sao chọn CEI tư vấn du học?

• Tư vấn và làm hồ sơ 100% miễn phí.
• Là đại diện chính thức với hơn 400 trường, tổ chức GD.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh.
Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
Xem chi tiết

Video giới thiệu CEI

Các ngành học tại Canada

Xem tiếp

THÔNG TIN DU HỌC CANADA

TIN MỚI

Dịch vụ tư vấn du học Canada uy tín, miễn phí 6

Nếu bạn chưa quyết định được quốc gia nào thích hợp để đi du học, hãy cho phép chúng tôi đề cử Canada, vốn nổi danh với điều kiện sống chất lượng và các trường đại học danh giá. Đọc kỹ hướng dẫn dưới đây để biết mọi điều cần thiết về du học Canada nhé.

Giới thiệu nhanh về Canada

Không chỉ liên tục đi lên trong danh sách 10 quốc gia hàng đầu về chất lượng sống, Canada còn là đất nước có trình độ học vấn cao thứ 2 trên thế giới. Hơn một nửa dân số nơi đây sở hữu bằng cao đẳng và hệ thống giáo dục là bắt buộc mãi cho đến độ tuổi 16-18. Vì lẽ đó, Canada là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm về giáo dục sau đại học.

Canada còn được biết đến bởi mùa đông và ở một số vùng miền, mặt đất có thể phủ tuyết tới cả nửa năm trời. Tuy nhiên, bạn chớ có e ngại – các cơ sở giáo dục thường không tọa lạc tại những địa điểm này. Với thời tiết mát lạnh, 561 ao hồ trên khắp cả nước cùng đường bờ biển dài nhất thế giới, núi non và những mảng xanh tươi tốt, du học sinh sẽ có được những trải nghiệm ngoài trời cực kỳ phong phú trong quá trình học tập tại Canada.

du học canada

Vì sao nên du học Canada?

Học tập tại Canada sẽ cho bạn một trải nghiệm suốt đời khó quên! Bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá một nền văn hóa vừa độc đáo vừa khác biệt. Có thể bạn đã được nghe kể về sự tốt bụng và hào phóng của người Canada rồi. Điều đó không hề phóng đại một chút nào, và bạn sẽ được tự mình trải nghiệm một khi đặt chân tới nơi dây. Trên thực tế, vì những điểm sáng này mà Liên Hợp Quốc vẫn luôn đánh giá Canada là một trong những nơi lý tưởng nhất trên thế giới để sinh sống. Canada rất coi trọng nhân quyền, sự bình đẳng, và một xã hội ổn định, hòa bình. Ngoài ra, nó còn đặc biệt đa văn hóa, với phần lớn dân số được cấu thành từ dân nhập cư. Có thể nói, việc thích nghi với đất nước này sẽ không là vấn đề đối với sinh viên quốc tế!

Thêm vào đó, tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính ở Canada, vậy nên miễn sao bạn thành thạo 1 trong 2 ngoại ngữ này, rào cản ngôn ngữ cũng sẽ chẳng là vấn đề khi học tập tại Canada.

Và còn một điều cực kỳ quan trọng nữa, đó là chất lượng giáo dục ở Canada rất cao. Nhiều trường đại học và cao đẳng Canada được công nhận trên các bảng xếp hạng toàn cầu. Tấm bằng mà bạn nhận được từ trường đại học hoặc cao đẳng Canada cũng được công nhận trên toàn thế giới, vậy nên du học Canada chắc chắn sẽ thúc đẩy việc học cũng như cơ hội việc làm cả trong và ngoài lãnh thổ Canada của bạn.

Đường lối du học Canada

Thời gian học tập của bạn sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn chọn. Thời gian dành cho việc học theo các chương trình cơ bản ở Canada thông thường sẽ mất khoảng 3-4 năm để tốt nghiệp Đại học. Để lấy bằng Thạc sĩ, bạn cần bỏ ra 1-2 năm, và cần 4 năm để hoàn thành chương trình Tiến sĩ.

Các cơ sở giáo dục hàng đầu Canada

du học canada

Có tới 26 trường đại học Canada nằm trong Bảng xếp hạng QS Các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016/17, cho thấy tiêu chuẩn giáo dục ở Canada là rất cao. Dưới đây là top 10 trường đại học hàng đầu Canada năm 2018-2019 theo Bảng xếp hạng QS:

 1. Đại học Toronto (Toronto)
 2. Đại học McGill (Montréal)
 3. Đại học British Columbia (Vancouver)
 4. Đại học Alberta (Edmonton)
 5. Đại học McMaster (Hamilton)
 6. Đại học Montréal (Montréal)
 7. Đại học Waterloo (Kitchener)
 8. Đại học Western (Richmond St)
 9. Đại học Calgary (Calgary)
 10. Đại học Queen (Kingston)

Xem thêm:

Các cơ hội sau khi tốt nghiệp ở Canada

Chưa cảm thấy nhớ nhà và muốn ở lại Canada lâu hơn chút nữa ư? Chúng tôi hiểu mà! Và Canada cũng rất thấu hiểu nỗi niềm này bởi vì giờ đây, bạn đã có cơ hội ở lại Canada sau khi tốt nghiệp!

Nếu bạn định đi làm sau khi tốt nghiệp tại Canada, bạn nên đăng ký xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp có thời hạn tối đa là 3 năm.

Nếu bạn muốn ở lại Canada vì bất kỳ lý do nào khác, hãy ghé thăm trang web chính phủ để đăng ký và xem xét các yêu cầu.

Đăng ký du học Canada

1. Yêu cầu ngoại ngữ

Yêu cầu cơ bản nhất để đáp ứng đủ điều kiện xin vào các trường đại học Canada gồm bằng tốt nghiệp cấp III và chứng nhận trình độ tiếng Anh hoặc Pháp của bạn – thể hiện qua điểm Chứng chỉ tiếng Anh O-Level, điểm IELTS hoặc TOEFL.

2. Yêu cầu thị thực

Nếu chương trình học của bạn dài hơn 6 tháng, bạn cần phải xin giấy phép du học tại Canada, trong đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số giấy tờ và biểu mẫu. Bạn có thể đăng ký xin giấy phép du học trực tuyến qua trang chủ của Bộ Quốc tịch và Di trú Canada (CIC) hoặc gửi giấy tờ đăng ký trực tiếp, mặc dù cách sau sẽ mất gấp đôi thời gian so với cách trước. Tuy nhiên, để đăng ký trực tuyến, trước hết bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi trên trang chủ CIC, sau đó bạn sẽ nhận được mã kiểm tra danh mục cá nhân cho quá trình đăng ký của mình. Hãy đăng ký tài khoản CIC, và tiến hành xin giấy phép du học trực tuyến nhé.

Sau khi sinh viên được nhận vào một trường đại học ở Canada, quy trình xin thị thực có thể bắt đầu bằng việc nộp lại những giấy tờ sau:

 • Thư mời nhập học từ một trường đại học được công nhận
 • Thành tích học tập trước đó
 • Chứng nhận trình độ ngoại ngữ
 • Báo cáo ngân hàng hoặc chứng minh tài chính đủ ổn định để chi trả cho học phí hàng năm, phí sinh hoạt và chi phí bay về nước
 • Lý lịch tư pháp
 • Sinh trắc học dành cho sinh viên đến từ một vài quốc gia nhất định
 • Báo cáo tình trạng sức khỏe
 • 2 ảnh hộ chiếu

Một khi thị thực được phê duyệt, bạn sẽ nhận được thư giới thiệu hoặc visa điện tử (eTA). Khi đặt chân tới Canada, bạn cần trình hộ chiếu, chứng minh tài chính và thư mời nhập học cho Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) để lấy giấy phép du học và tư cách nhập cảnh.

Học phí

du học canada

Học phí du học Canada cũng rất cạnh tranh so với chi phí du học tại những điểm đến hàng đầu khác. Theo 1 nghiên cứu gần đây của HSBC, du học Canada phải chăng hơn hẳn so với những quốc gia như Úc, Mỹ và Anh. Đối với du học sinh cần được giúp đỡ về kinh tế, chính phủ Canada, các trường đại học và nhiều tổ chức khác cũng có một loạt các loại học bổng để hỗ trợ.

Cấp bậc học vị

Học phí/năm

(CAD)

Học phí/năm

(USD)

Cử nhân

14,000 – 51,000

10,500 – 38,250

Thạc sĩ

12,000 – 44,800

9,000 – 33,500

Tiến sĩ

15,000 – 30,000

11,400 – 22,600