Đăng Ký Tư Vấn Du Học Anh

Tại sao chọn CEI tư vấn du học?

• Tư vấn và làm hồ sơ 100% miễn phí.
• Là đại diện chính thức với hơn 400 trường, tổ chức GD.
• CEI đã tư vấn thành công hàng ngàn học sinh.
Hàng trăm ngàn PH/HS đã tham gia các triển lãm du học do CEI tổ chức.
Xem chi tiết

Video du học Anh

Các ngành học tại Anh

Xem tiếp

Thông Tin Du Học AnhXem tất cả

Tổng quan về du học Anh Quốc

Là một trong những điểm đến lý tưởng để học đại học trên thế giới, Vương quốc Anh quả đúng như những gì người ta hằng mong đợi. Cùng tìm hiểu về du học Anh Quốc với chúng tôi nhé.

du hoc anh quoc

Điều gì hiện lên trong tâm trí bạn khi có người nhắc tới Anh Quốc? Có lẽ sẽ là bánh nướng, trà, cây cầu Luân Đôn và Nữ hoàng. Vâng, và bạn có thể đưa thêm nền giáo dục xuất sắc cũng như chất lượng sống cực cao vào trong danh sách này nữa!

Là ngôi nhà của trường đại học lâu đời nhất trên thế giới – Đại học Cambridge – Vương quốc Anh đã sản sinh ra những ngôi sao xuất sắc và rực rỡ nhất trong lịch sử như William Shakespeare, Winston Churchill, Charles Darwin, thậm chí cả ban nhạc The Beatles! Chẳng trách mà nơi đây lại trở thành lựa chọn để tiếp tục việc học của xấp xỉ 470,000 sinh viên quốc tế.

Vì sao nên du học Anh Quốc?

Dịch vụ tư vấn du học Anh Quốc uy tín, miễn phí 53

Du học Anh Quốc là cơ hội được thừa hưởng nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu từ những trường đại học được đánh giá cao trên cả nước. Cơ sở vật chất, các nguồn tài nguyên, và cơ hội nghiên cứu về những lĩnh vực xuất sắc nhất chỉ là một vài lý do chính. Du học sinh Anh Quốc còn có thể theo học tại những ngôi trường hàng đầu thế giới, cùng các chuyên gia với những bài viết, cuốn sách được trích dẫn trong các nghiên cứu và tư liệu.

Ngoài việc được dạo bước trên cùng những hành lang với các nhân vật lịch sử, du học Anh Quốc còn là cơ hội để bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở đây, thì trong nước vẫn lưu hành nhiều loại phương ngữ với những ngữ điệu độc đáo khác. Dân nhập cư đã được đón nhận tại Vương quốc Anh hàng thập kỷ nay, vậy nên đây cũng sẽ là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ bạn mới và học tập những ngôn ngữ mới!

Giáo dục đại học ở Anh Quốc

Dịch vụ tư vấn du học Anh Quốc uy tín, miễn phí 54

Ngày nay, có tới hơn 100 cơ sở giáo dục trải rộng khắp nước Anh, với không dưới 4 trường học nằm trong top 10 của những bảng xếp hạng chủ yếu trên thế giới. Trường đại học lâu đời nhất hành tinh – Đại học Cambridge – được thành lập vào năm 1209, đã sản sinh ra những nhân vật như Isaac Newton và Stephen Hawking. Đại học Oxford hiện đứng ở vị trí thứ 6 có Thủ tướng đương thời và David Cameron là một vài trong số những cựu sinh viên nổi bật của trường. Đại học Cao đẳng Luân Đôn (UCL) đứng thứ 7 trên thế giới, được biết đến là ngôi trường đầu tiên tiếp nhận nữ sinh với vị thế bình đẳng cùng nam sinh. Trong khi đó, trường Đại học Hoàng gia Luân Đôn hiện xếp thứ 8 vừa mới thành lập trung tâm nghiên cứu khoa học sức khỏe đầu tiên ở Anh Quốc.

Tuy có vô vàn trường đại học ở Anh, nhưng tỷ lệ cạnh tranh để tiến vào những cơ sở giáo dục này vẫn rất gay gắt. Đó là lý do vì sao bạn nên chắc chắn rằng mình thực sự muốn theo đuổi sự nghiệp học tập ở Anh Quốc. Nếu đây thực sự là điều bạn muốn, bạn cần phải nhanh tay đăng ký ngay!

1. Các trường đại học ở Anh Quốc

Các trường đại học Anh Quốc được chia làm 2 loại hình: loại cấp bằng và loại không cấp bằng.

Cấp bằng

Không cấp bằng

Là các cơ sở được chứng nhận

Là các cơ sở được niêm yết

Cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ

Cung cấp các khóa học để bắc cầu sang chương trình lấy bằng tại một cơ sở giáo dục được chứng nhận, vì vậy không có quyền tự cấp bằng

Được ủy quyền cấp bằng bởi Hiến chương Hoàng gia hoặc Đạo luật Quốc hội

Các chương trình học thuật tập trung vào định hướng nghề nghiệp và có đầu ra như sau: công tác, học tiếp lên chương trình cấp bằng, hoặc tập trung vào phát triển một kỹ năng cụ thể

Có tới hơn 160 trường đại học và cao đẳng thuộc loại hình này

Lưu ý: Hãy tìm hiểu xem trường học của bạn có được chứng nhận hay không nhé. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu bản chất của khóa học mà mình có thể đăng ký tại ngôi trường đã chọn.

Một số cơ sở giáo dục Anh Quốc còn được phân loại như sau:

Nhóm Russell Liên minh các trường Đại học Nhóm Million+ Liên đoàn HE
Nhóm Russell đại diện cho 24 trường đại học hàng đầu Anh Quốc.

 

Những ngôi trường này cam kết duy trì những nghiên cứu xuất sắc nhất, trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất, các mối liên kết với doanh nghiệp và khu vực tư nhân, cũng như với chính phủ và quốc hội.

 

Các trường đại học nhóm này đều có mối quan tâm dành cho nghiên cứu và sở hữu danh tiếng tốt đẹp về học thuật.

 

Thành viên nhóm gồm rất nhiều trường đại học lâu đời và uy tín nhất tại Anh Quốc.

Liên minh này tin tưởng vào việc tạo ra những sự khác biệt trong mọi việc họ làm, bằng cách cung cấp chất lượng giảng dạy cao – điều vô cùng quan trọng nhằm mài giũa những nhà lãnh đạo và chuyên gia giải quyết mọi vấn đề trong tương lai.

 

Các trường đại học thuộc liên minh nghiêng theo chiều hướng “doanh nghiệp” khi tuyên bố sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tổ chức kinh doanh qua hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

Nhóm Million+ là một Viện nghiên cứu với mục tiêu đề bạt các trường đại học hiện đại ở Anh Quốc. Liên đoàn HE đại diện cho các cơ sở giáo dục chuyên về nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc và diễn xuất, đào tạo giảng viên, và nông nghiệp học.

Xem thêm các trường Đại hoc hàng đầu ở Anh quốc tại đây.

2. Đường lối du học Anh Quốc

du hoc anh quoc

Thời gian học tập của bạn sẽ phụ thuộc vào đường lối mà bạn chọn. Nhìn chung, thời lượng cơ bản dành cho các chương trình học ở Anh Quốc nếu bạn chọn các chương trình nền tảng, hoặc cấp chứng chỉ cao đẳng, bạn chỉ phải mất khoảng 2 năm. Để lấy bằng Cử nhân, bạn cần bỏ ra từ 3-4 năm. Chương trình Thạc sĩ sẽ lấy đi của bạn từ 1-4 năm học tập và nghiên cứu, còn để lấy bằng Tiến sĩ, bạn phải mất tới tận 7 năm.

3. Các cơ sở giáo dục hàng đầu Anh Quốc

Chẳng bất ngờ khi Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học lý tưởng thứ 2 trên thế giới. Nền giáo dục xuất sắc nơi đây – vốn được minh chứng qua các thứ hạng cao và chất lượng sinh viên tốt nghiệp – cũng chỉ là một trong những yếu tố thu hút người ta đến với Anh Quốc.

Dưới đây là danh sách những trường đại học tốt nhất nước này:

 1. Đại học Oxford (Oxford)
 2. Đại học Cambridge (Cambridge)
 3. Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn (Luân Đôn)
 4. UCL (Luân Đôn)
 5. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (Luân Đôn)
 6. Đại học Edinburgh (Edinburgh)
 7. Cao đẳng King Luân Đôn (Luân Đôn)
 8. Đại học Manchester (Manchester)
 9. Đại học Bristol (Bristol)
 10.  Đại học Warwick (Coventry)

4. Các cơ hội sau khi tốt nghiệp tại Anh Quốc

Dịch vụ tư vấn du học Anh Quốc uy tín, miễn phí 55

 

Có rất nhiều cơ hội dành cho sinh viên muốn được sinh sống và làm việc tại Anh Quốc, cụ thể là các loại thị thực khác nhau nhằm phục vụ từng nhu cầu của bạn. Dưới đây là danh sách các loại thị thực lao động mà bạn có thể xin sau khi tốt nghiệp:

 • Bậc 4 (Chương trình Gia hạn dành cho Tiến sĩ): Lựa chọn hoàn hảo dành cho những người muốn sống và làm việc tại Anh Quốc sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ. Thời hạn hiệu lực: 12 tháng.
 • Bậc 2 (Visa Phổ thông): Bạn muốn được ở lại và xin một công việc dài hạn yêu cầu bằng cấp Cử nhân? Vậy thì đây chính là loại thị thực dành cho bạn – miễn sao bạn nhận được lời mời làm việc cho một tổ chức được cấp phép bảo lãnh thị thực Bậc 2.
 • Bậc 1 (Visa Khởi nghiệp dành cho Sinh viên tốt nghiệp Đại học): Nếu bạn muốn nhận được tài trợ cho doanh nghiệp sau này của mình, hãy đăng ký thị thực này.
 • Bậc 5 (Visa Trao đổi được Chính phủ cấp phép): Loại này cho phép bạn được ở lại Anh Quốc tới 12 tháng, miễn sao công việc bạn làm có liên quan tới ngành học của bạn.
 • Bậc 5 (Cơ chế Linh động cho Thanh niên): Nếu bạn nằm trong độ tuổi 18-30 và đến từ một số quốc gia cụ thể (và đáp ứng được các yêu cầu khác), bạn có thể làm việc tại Anh Quốc trong 2 năm với loại thị thực này.

Đăng ký du học Anh Quốc

1. Yêu cầu về ngoại ngữ

Dịch vụ tư vấn du học Anh Quốc uy tín, miễn phí 56

Vì Anh Quốc sở hữu một số trường đại học hàng đầu và nổi tiếng nhất trên thế giới, nên việc xin nhập học cũng là một quá trình khốc liệt và cực kỳ cạnh tranh, đòi hỏi sinh viên phải có thành tích nổi trội so với những người khác.

Trình độ hiểu biết và khả năng tiếng Anh của bạn sẽ là chìa khóa để được nhận vào bất kỳ cơ sở giáo dục hay chương trình học tập nào ở Anh Quốc. Bạn cần chắc chắn là mình sở hữu trình độ tiếng Anh cao – có thể được biểu hiện qua bất kỳ bài kiểm tra nào sau đây: TOEFL, IELTS, UCLES (Công đoàn Khảo sát Địa phương trực thuộc Đại học Cambridge).

Ngoài ra, để biết thêm về cách xin vào trường đại học mình chọn, bạn có thể cập nhật qua Dịch vụ Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng (UCAS). Đây là nơi xử lý mọi đơn đăng ký nhập học của sinh viên vào các trường học Anh Quốc, trừ một vài trung tâm tiếng Anh và các chương trình cao học.

UCAS đi sâu vào chi tiết chính xác những gì bạn cần để xin vào ngôi trường mong muốn, và đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ thời hạn đăng ký nào. Thông thường, để xin nhập học qua UCAS, sinh viên chủ yếu được yêu cầu cung cấp bảng điểm, cũng như thư giải thích động lực thôi thúc họ muốn theo học một chương trình cụ thể tại Anh Quốc mà không phải những chương trình khác.

2. Yêu cầu về thị thực

Sau khi đã được xác nhận nhập học qua UCAS, việc xin thị thực Bậc 4 qua Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh Quốc (UKVI) là điều bắt buộc, và cần được hoàn thành trực tuyến tầm 3 tháng trước khi khóa học của bạn khai giảng.

Để làm được điều này, bạn cần có trong tay những giấy tờ sau:

 • Thư mời nhập học vô điều kiện từ trường học mà bạn đã chọn
 • Chứng minh tài chính
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Kết quả kiểm tra sức khỏe cho các bệnh như lao, nếu áp dụng cho quốc tịch của bạn
 • Sinh trắc học được thực hiện tại một trung tâm đăng ký thị thực
 • Thanh toán GBP328 dưới dạng phí thị thực

Học phí

Ngay cả khi được trao tặng học bổng, du học Anh vẫn có thể là một gánh nặng đối với nhiều người, với mức học phí vốn đã cao nay còn ngày một cao hơn sau mỗi vài năm. Tuy nhiên, do Anh Quốc có các trường đại học đẳng cấp thế giới, đối với những ai đang tìm kiếm một nền giáo dục tầm cỡ ấy, thì đây chính là điểm đến vô cùng lý tưởng.

Học vị

Học phí/năm (EUR)

Học phí/năm (USD)

Nền tảng/Tiền-Đại học

8,000 – 23,000

2,000 – 5,750

Chứng chỉ Cao đẳng

 6,000 – 30,000

1,500 – 7,500

Cử nhân

9,000 – 40,000

2,250 – 10,000

Thạc sĩ

13,000 – 40,000

3,250 – 10,000